Thực phẩm Đức Việt ra mắt sản phẩm Kim chi quốc dân “Jongga Jip” tại Việt Nam

Công ty CP thực phẩm Đức Việt ra mắt sản phẩm Jongga Jip Kim chi tại thị trường Việt Nam. Đây là nhãn hàng đặc biệt trong hệ thống thực phẩm tươi sống của Tập đoàn thực phẩm Daesang (Hàn Quốc).

Với sản phẩm này, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được tiếp cận và trực tiếp trải nghiệm hương vị Kim chi Jongga Jip – Thương hiệu kim chi số một Hàn Quốc được sản xuất bởi tập đoàn hàng đầu về Kim chi trong hơn 30 năm qua.

Jongga Jip kim chi đã và đang xuất khẩu tới 40 quốc gia trên toàn thế giới với sản lượng hơn 12,000 tấn/năm

Jongga Jip kim chi đã và đang xuất khẩu tới 40 quốc gia trên toàn thế giới với sản lượng hơn 12,000 tấn/năm

Kim chi được coi như huyền thoại ẩm thực của Hàn Quốc. Kim chi là món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày của người dân xứ Hàn. Xuất phát từ tính chất địa lý khắc nghiệt Hàn đới khi nhiệt độ xuống tới âm độ. Ngoài ra, vào mùa lạnh nông dân cũng không thể trồng được các loại rau khác nên họ đã tìm cách ướp cải thảo với muối để bảo quản và lưu giữ đồ ăn cho mùa đông kéo dài, dần dần phát triển thành món Kim chi ngày hôm nay.

Kim chi cổ truyền với nguyên liệu chính làm từ cải thảo, củ cải, bột ớt, tỏi, hành và nhiều gia vị khác  đã trở thành một món ăn kinh điển nằm trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất thế giới (Được bình chọn bởi “Top 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe của thế giới – Health American Health Magazine”). Sau này người ta đã biến tấu và bổ sung thêm rất nhiều nguyên liệu khác nhau để làm kim chi như su hào, củ cải… cũng như tùy theo đặc trưng của từng vùng miền mà cho thêm nhiều loại gia vị khác khi muối để làm phong phú hơn khẩu vị kim chi. Và đến ngày nay, món kim chi thực sự đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của  Hàn Quốc và người ta thường gọi Hàn Quốc là “Xứ sở Kim chi”.

Jongga Jip Kim chi ra đời năm 1987 là một trong những sản phẩm Kim chi đầu tiên của Hàn Quốc và đến nay là thương hiệu Kim chi Jongga jip tiêu biểu cho Hàn Quốc và tập đoàn Daesang. Thông qua việc hài hòa giữa phương  pháp làm kim chi truyền thống và kỹ thuật lên men hiện đại đã tạo ra Jongga Jip Kim chi tiêu chuẩn cho hương vị, vệ sinh và chất lượng cao. Thêm vào đó, với công nghệ trực tiếp nuôi cấy lợi khuẩn thực vật cũng như phát triển lợi khuẩn đã nâng hương vị Kim chi lên một tầm cao mới và đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao sức khỏe người tiêu dùng.

Tháng 12/2008, Kim chi Jongga Jip đã được chứng nhận là Kim chi vũ trụ đầu tiên trên thế giới bởi Cục nghiên cứu sinh vật Nga (IBMP). Tháng 4/2008 Kim chi Jongga đã được sử dụng làm thực phẩm vũ trụ phục vụ phi hành gia vũ trụ người Hàn Quốc đầu tiên trên con tàu Soyuz của Nga cùng với phi hành gia tại trạm không gian. Jongga Jip kim chi  đã và đang xuất khẩu tới 40 quốc gia trên toàn thế giới với sản lượng hơn 12,000 tấn/năm, chiếm hơn 40% lượng kim chi xuất khẩu của Hàn Quốc.

Việc  Tập đoàn Thực phẩm Daesang (Hàn Quốc) chính thức đưa nhãn hàng Jongga Jip Kim chi vào thị trường Việt Nam thông qua Công ty CP Thực phẩm Đức Việt – một công ty con của tập đoàn là một nỗ lực rất lớn trong chiến lược  đưa các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao của Hàn Quốc tới tay người tiêu dùng Việt Nam.

http://enternews.vn/xuc-xich-duc-viet-ra-mat-san-pham-kim-chi-quoc-dan-jongga-jip-tai-viet-nam-137019.html

Comment facebook